Top List

Top mã cổ phiếu tiềm năng nhất 2021

Forex market graph hologram and personal computer on background. Double exposure. Concept of investment.

Chứng khoán luôn là đề tài nóng hổi mà nhiều người quan tâm. Trong thời buổi covid – 19 khó khăn hiện nay, nhiều người chuyển hướng sang đầu tư chứng khoán. Bài viết dưới đây sẽ đưa cho bạn lời khuyên về top các mã cổ phiếu của công ty chứng khoán tiềm năng mà chúng tôi đã lấy phân tích từ các chuyên gia.

Tình hình thị trường chứng khoán thế giới và trong nước

Tình hình thị trường chứng khoán

Trên Thế giới

Có thể thấy thị trường chứng khoán vẫn là xu hướng đầu tư trong năm nay, thị trường chứng khoán có dấu hiệu tăng điểm vào đầu năm 2021 nhờ các gói kích cầu từ chính phủ do dịch bệnh Covid-19. Tại phố Wall, giao dịch chứng khoán diễn ra khá sôi động. Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia cho rằng thị trường chứng khoán châu Á sẽ tăng mạnh do họ kiểm soát dịch tốt hơn.

Trong nước

Mối quan tâm của thị trường chứng khoán Việt Nam đổ dồn về VNDirect. Đầu năm 2021, thị trường chứng khoán Việt Nam nhuốm màu xanh. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán trong nước vẫn đạt được những kỳ vọng khi Việt Nam kiểm soát dịch bệnh tốt, và được dự đoán sẽ được nước ngoài rót vốn đầu tư nhiều.

Top các mã chứng khoán tiềm năng nên đầu tư

Mã chứng khoán VinGroup – VIC

VinGroup sở hữu ​vốn hóa lên đến 384.920,60 tỷ đồng, có thể thu mua được các công ty khác trên sàn chứng khoán. Hiện trên sàn chứng khoán với mức giá chào bán là 113.700 đồng, mức giá mong muốn của nhiều công ty khác và vẫn đang trên đà tăng trưởng.

Năm 2021, cổ phiếu VIC sẽ trở thành siêu cổ phần tại Việt Nam. Nhóm cổ phiếu Vingroup rất được ưa chuộng dù giá cao. Dự báo mã cổ phiếu này sẽ tiếp tục tăng mạnh khi tập đoàn tung ra các dự án mới trong lĩnh vực công nghệ, điện tử, du lịch và bất động sản.

Cổ phiếu VIC tiếp tục tăng giá mạnh

Mã chứng khoán VN Airline – HVN

Mã chứng khoán HVR luôn là mã được nhiều nhà đầu tư săn đón vì Vietnam Airline là hãng hàng không quốc gia, tuy bị ảnh hưởng bởi đợt dịch Covid 2021, đường bay quốc tế bị hạn chế nhưng giá cổ phiếu của hãng này vẫn tăng.

Mã chứng khoán TĐ Hòa Phát – HPG

Hòa Phát là tập đoàn với sự phát triển và tăng trưởng mạnh mẽ trong nhiều năm qua. Đặc biệt, dù dịch Covid 19 nhưng tập đoàn vẫn có tốc độ tăng trưởng tốt. Nền công nghiệp thép, xây dựng Việt Nam có nhiều hứa hẹn nên dự đoán giá cổ phiếu HPG sẽ tăng mạnh, có tiềm năng trong năm 2021.

Mã chứng khoán Petrolimex – PVD

Có thể nói đây là một mã cổ phiếu an toàn, đáng để đầu tư nhưng khi nói là có tiềm năng thì không hẳn vì hiện tại các giải pháp thay thế khí đốt như điện đang được ưu tiên nên vốn hóa của công ty này có thể tăng lên nhưng không đáng kể.

Mã chứng khoán CTCP xây dựng FLC Faros – ROS

ROS cũng là mã chứng khoán được rất nhiều nhà đầu tư tài chính quan tâm hiện nay. Công ty hoạt động ở lĩnh vực xây dựng nên sở hữu nhiều bất động sản có giá trị cao, mang lại lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, nhìn vào báo cáo tài chính, lợi nhuận của công ty tăng không quá nhiều trong những năm gần đây. Đây có thể là một thương vụ đầu tư an toàn, nhưng không tiềm năng.

Mã chứng khoán Viettel

Viettel luôn luôn không ngừng nắm bắt những cái mới, luôn đặt công nghệ lên hàng đầu. Vì thế, trong tương lai thì cổ phiếu của tập đoàn sẽ nắm được nhiều tiềm năng hơn các lĩnh vực khác. Đặc biệt là họ sở hữu khá nhiều chứng khoán,nhà đầu tư có thể lựa chọn mã cổ phiếu phù hợp với thế mạnh và số vốn đầu tư của mình.

Mã chứng khoán Vietcombank

Cổ phiếu của Vietcombank là mã chứng khoán ngân hàng được săn đón nhiều nhất trong vài năm trở lại đây, bởi giá cổ phiếu của ngân hàng liên tục tăng và giữ vững danh hiệu siêu cổ phiếu Việt Nam. Cổ phiếu của ngân hàng Vietcombank dự đoán sẽ còn tăng mạnh khi ngân hàng đang dần công nghệ hóa, số hóa ngân hàng trong tương lai.

Mã chứng khoán Vinamilk

Vinamilk đến hiện nay thì là công ty sữa lớn nhất Việt Nam. Đây được đánh giá là mã chứng khoán an toàn, uy tín và đáng để đầu tư lâu dài. Có thể dựa vào biểu đồ tài sản và lợi nhuận để thấy được hoạt động kinh doanh của công ty Vinamilk hiện này khá phát triển.

Mua và nắm giữ cổ phiếu Vinamilk

Mã chứng khoán Vietjet

Vietjet là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam hoạt động theo mô hình hàng không giá rẻ thế hệ mới, ứng dụng công nghệ hàng đầu với website bán vé hiện đại, thân thiện với người dùng. Vietjet đang ngày càng được khách hàng tin dùng, nên thị trường chứng khoán của Vietjet vẫn khá sôi động.

Mã chứng khoán FPT

Công ty chứng khoán FPT

FPT hiện là công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam, không chỉ hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, mà còn nhiều lĩnh vực khác. Với thị trường công nghệ, đây luôn là mảng đầu tư luôn mang lại lợi nhuận lớn, đặc biệt nó sẽ có tốc độ tăng trưởng vượt bậc trong tương lai, bạn có thể tìm đến các mã cổ phiếu FPT như FPTS hay FPT.

Trên đây là top những mã cổ phiếu của các công ty chứng khoán tiềm năng nên đầu tư trong năm nay. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định đầu tư nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời